1. Hướng nhà của toà nhà chung cư; 2. Hướng cửa của căn hộ; 3. Không gian phòng bị bịt kín; 4. Căn hộ có mặt bằng méo, không vuông vức; 5. Tránh cửa căn hộ nhìn trực diện và nhà bếp hoặc nhà WC (nhà vệ sinh); 6. Cửa chính không nên gần cửa đổ rác; 7. Chọn

Đất nền Biên Hòa, Long Thành, Nhơn Trạch

paradise riverside, biên hòa new city, gem sky world, century city

Phong thủy

07 Điều tối kị trong phong thủy nhà ở, Qúy Anh/Chị cần biết?

Vài điều cơ bản cần biết về những điều tối kị trong phong thủy Qúy Anh/Chị nên xem qua dù chỉ một lần. Dân gian có câu "có kiêng, có lành". Dưới đây đôi nét về 07 điều quan trọng nhất và những điều lưu ý cần xem.

1. Hướng nhà của toà nhà chung cư

Khi chọn mua căn hộ - chung cư, nên chọn tòa nhà có khu vực trống phía trước mặt rộng rãi, thoáng mát. Phía trước tòa nhà có một hồ nước, công viên cây xanh thì giúp cải thiện trường khí, mang lại khí tốt ngôi nhà.

Tựa sơn - hướng thủy: Mọi sự hanh thông nhờ tụ thủy, tựa núi. Theo quan niệm dân gian, nơi nào tụ thủy nơi đó có lộc đầy. Bởi vậy, dân gian mới có câu nói “Sơn quản nhân đinh, thủy quản tài” (Núi quản con người, nước quản tài lộc). Phía sau ngôi nhà có núi, có vật cao hơn thì rất tốt cho gia chủ.

Hình ảnh tựa sơn - hướng thủy 1

 

Hình ảnh tựa sơn - hướng thủy 1

Hình ảnh tựa sơn - hướng thủy 2

 Hình ảnh tựa sơn - hướng thủy 2

Hình ảnh tựa sơn - hướng thủy 3

 Hình ảnh tựa sơn - hướng thủy 3

Hình ảnh tựa sơn - hướng thủy 4

 Hình ảnh tựa sơn - hướng thủy 4

2. Hướng cửa của căn hộ

Cần tránh chọn căn hộ - chung cư có hành lang hướng thẳng vào nhà mình, tránh đối diện cửa căn hộ - chung cư khác, gần cửa thang máy, lối đi bộ,…

Nguyên nhân là khi cửa nhà ở những vị trí này thì người đi ngoài hành lang có thể dễ dàng nhìn thấy toàn bộ không gian phòng. Làm cho gia chủ không thoải mái cho sinh hoạt trong gia đình.

Mặc khác, điều này tối kị vì nó dễ gây hao tán tài lộc và bất an cho gia chủ.

3. Không gian phòng bị bịt kín

Khi mua căn hộ - chung cư, tuyệt đối tránh các căn hộ không có không gian thoáng, không có cửa sổ hướng ra ngoài.

Nên chọn những căn hộ xa chỗ đổ rác (tuy phòng đổ rác kín nhưng không thể nào mất mùi hết được, ở lâu dài cảm giác rất khó chịu, xa thang máy cầu thang bộ (giúp giảm tiếng ồn của người đi qua lại giữa các tầng)

Căn chung cư đẹp nhất của dãy tòa nhà là những căn góc, càng nhiều mặt thoáng càng tốt (vừa có không gian nhìn thoáng mát, vừa có nhiều không khí vào phòng)

4. Căn hộ có mặt bằng méo, không vuông vức

Khi lựa chọn mua căn hộ - chung cư ngoài vị trí, hướng cửa, View nhìn chúng ta cần quan tâm đến cả hình dạng bên ngoài tòa nhà và cấu trúc bên trong của tòa nhà

Về hình dáng thiết kế căn hộ, Qúy bạn nên chọn những căn hộ có hình dạng vuông vức, tránh những căn hộ méo hoặc bị khuyết, nhô ra những góc cạnh quá lớn, vừa không tốt về phong thủy, vừa khó khăn trong việc sắp đặt nội thất vật dụng bên trong.

Trong trường hợp đã mua rồi, Qúy bạn có thể khắc phục bằng cách treo một chiếc gương lớn tại những góc khuyết, nhô ra góc cạnh để bù lại và tạo cảm giác tròn đầy cho căn hộ của bạn

 Hình dạng căn hộ không vuông vức

 Hình dạng căn hộ vuông vức

5. Tránh cửa căn hộ nhìn trực diện và nhà bếp hoặc nhà WC (nhà vệ sinh)

Về cấu trúc bên trong căn hộ, cần lưu ý đặc biệt đến nhà vệ sinh và bếp vì đó là những không gian đã được bố trí sẵn rất khó thay đổi trong căn hộ chung cư.

Phong thủy trong một căn nhà, khu vực trung tâm (trung cung) luôn phải sáng sủa, sạch sẽ. Bởi vậy, những căn có vệ sinh nằm ở giữa nhà là tối kỵ, rất không lợi về sức khỏe.

Những căn hộ - chung cư mở cửa nhìn ngay thấy bếp cũng bị hao tổn về hao tốn tiền tài, việc di chuyển vị trí của nhà bếp cũng khó khan cho người trong gia đình

Căn hộ chung cư thường thiết kế, khi đứng ở cửa chính có thể quan sát thẳng vào phòng khách và nhà bếp, điều này theo Phong Thủy là không tốt, việc di chuyển vị trí của nhà bếp không phải đơn giản.

Do vậy để khắc phục, bạn có thể đặt các vách ngăn nhỏ tách riêng bếp và phòng khách, hoặc chắn ngang giữa cửa ra vào và nhà bếp để tránh bếp và cửa chính có thể nhìn thông nhau, hơn nữa còn có tác dụng trang trí và để vật dụng trong nhà

6. Cửa chính không nên gần cửa đổ rác

Khi Qúy bạn vào căn hộ của mình điều đầu tiên là phải đi qua cửa chính, Qúy bạn không nên chọn ngôi nhà gần cửa đổ rác. Bởi vì ở gần đó có mùi rất khó chịu (tuy mới ở chưa có mùi nhưng ở lâu dài sẽ có mùi rất khó chịu), mọi người đi qua đi lại đổ rác cũng không tiện cho Qúy bạn lắm. Và dễ là nguồn bệnh không tốt cho sức khỏe gia đình bạn.

 Tránh những căn hộ đối diện phòng thu rác

7. Chọn căn hộ ở tầng Sinh hoặc Lão

Theo quan niệm nhân dân, khi làm cầu thang hoặc mua nhà căn hộ - chung cư. Quan trọng nhất là số bậc thang trong 1 ngôi nhà, và số tầng chung cư mình sắp mua.

Theo quy luật của đời người đều trải qua 4 giai đoạn: Sinh, lão, bệnh, tử.

Cách tính như sau:

Nếu chia cho 4 mà dư 1 có nghĩa là rơi vào chữ Sinh

Nếu chia cho 4 mà dư 2 có nghĩa là rơi vào chữ Lão

Nếu chia cho 4 mà dư 3 có nghĩa là rơi vào chữ  Bệnh

Nếu chia hết cho 4 có nghĩa là rơi vào chữ Tử

Vậy cách chọn tầng cho Qúy bạn muốn mua rất là dễ tính rồi đúng không.

Nhưng nếu trường hợp mua tầng chung cư rơi vào bệnh hoặc tử thì chắc cũng có cách hóa giải nên Qúy bạn yên tâm

 Phật thuyết giảng về 4 giai đoạn đời người

Trên đây là 7 điều tối kị tương đối cao trong phong thủy nhà căn hộ - chung cư. Ngoài ra còn 1001 điều phong thủy cho những người trên trái đất này: Cửa căn hộ cao bao nhiêu có phù hợp với gia chủ không; Cửa căn hộ và cửa ban công là 2 hướng mà nhiều Qúy bạn muốn chọn 1 trong 2,…

Dù là đúng hay sai phong thủy cũng không quan trọng mấy. Quan trọng ở quan niệm của mỗi người mà thôi. Phong thủy cũng có cách khắc phục riêng cho mỗi điều tối kị. Dân gian có câu “Có kiêng, có lành” vậy điều tối kị nào cũng có cách khắc chế riêng của nó. Mong Qúy anh/chị có cái nhìn tốt đẹp nhất trong phong thủy

 

 

Bài viết liên quan

Tư vấn trực tuyến 24/7

BAN QUẢN LÝ DỰ ÁN

0938.34.87.87 (Mr Trọng)

sangiaodich365tp@gmail.com


PHÒNG KINH DOANH

0909.44.03.87 (Mr Thành)

Địa Chỉ: 492/32 Xa Lộ Hà Nội, Phước Long A, Quận 9, Tp. Hồ Chí Minh

Đăng Kí Xem Dự Án Sân Bay Quốc Tế Long Thành Cầu Cát Lái Sẽ Xây Dựng Thế Nào Bến Xe Miền Đông Mới Quận 9
backtop
Hotline:0938.34.87.87
Chỉ đường icon zalo Zalo:0938.34.87.87 SMS:0938.34.87.87